Stcpharco Đồng hành cùng sức khỏe

Stcpharco là website chia sẻ kiến thức, mẹo dân gian về sức khỏe, sinh lý, làm đẹp, phong thủy đời sống.
Cung cấp thông tin chính xác và khách quan nhất đến với mọi người.
- Địa chỉ: 07, Lê Văn Việt, Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức
- SDT: 07821414
14

BÀ BẦU ẲN XÔI được KHÔNG?

Bà bầu ăn xôi được không

Gạo nếp là một trong những thực phẩm thuộc nhóm lương thực thô, có tính ấm, nguồn dinh dưỡng nhiều chủng loại.

Đồng thời gạo nếp có khá nhiều chức năng đối với sức khỏe như hữu ích khí, làm ấm dạ dày; tăng tốc hoạt động của hệ tiêu hóa…

Với các điểm mạnh như thế liệu bà bầu ăn xôi đc không?

Theo các Chuyên Viên dinh dưỡng, gạo nếp sau khoản thời gian được chế trở thành những món ăn sẽ có chức năng làm giảm các triệu chứng khó chịu trong khung người như biếng ăn, tiêu chảy, trào ngược dạ dày, đau chướng bụng.

Dường như, xôi giàu canxi, phốt pho, magie, đây đều là những chất dinh dưỡng có ích cho mẹ and thai nhi.

không chỉ có vậy, xôi có tính ấm giúp làm hoàn thành tiêu chảy, ích khí.

Do đó, xôi càng tương thích trở thành một món ăn lý tưởng cho con gái chạm chán tình trạng tỳ khí, hư nhược khung người, mệt mỏi, khó ngủ trong khoảng thời gian mang thai.

mặc dù thế, điều mà những bà bầu nên để ý, nếu đang bị ho, sốt, phổi bị nhiệt nội hoặc dạ dày tiêu hóa kém thì cần hạn chế lượng xôi nạp vào cơ thể.

lợi ích KHI BÀ BẦU ẲN XÔI

– bổ sung CANXI:

đàn bà mang thai thường bị thiếu vắng canxi.

tình trạng thiếu canxi nếu diễn ra trong khoảng thời gian dài hoặc với mức độ nghiêm trọng sẽ dẫn đến nồng độ canxi trong máu của mẹ bị giảm thấp; dễ chuột rút bắp chân hoặc tê tay, tê chân.

hơn nữa, còn rất dễ khiến cho mẹ bầu bị loãng xương, từ đó tác động đến sự tiến lên của thai nhi, khiến trẻ sinh ra dễ gặp gỡ phải nguy cơ bị còi xương bẩm sinh.

Vậy bà bầu ăn xôi đc không? Cứ 100g gạo nếp nấu xôi chứa khoảng 26mg Canxi.

Hàm lượng Canxi này rất hữu dụng cho việc bổ sung cập nhật canxi cho bà bầu.

con gái mang thai nếu liên tiếp ăn xôi với mức độ hài hòa và hợp lý để giúp làm giảm luận điểm loãng xương cho mẹ.

Đồng thời bảo đảm xuất sắc cho thai nhi đc sinh trưởng and trở nên tân tiến trọn vẹn.

– GIẢM tình trạng DẠ DÀY & ĐƯỜNG RUỘT HƯ HÀN:

Xôi có tính ấm, điều ấy có thể xoa dịu chứng hư hàn dạ dày, đường ruột, Trong khi còn có kết quả trong phòng ngừa chứng mệt mỏi trong thai kỳ.

– hỗ trợ ĐIỀU TRỊ TIÊU CHẢY

Bà bầu ăn xôi được không? Bồi bổ và làm ấm tỳ vị là 1 chức năng của gạo nếp.

Do đó, nếu thường xuyên bị tiêu chảy, hoặc tỳ vị khí hư, bà bầu có thể tăng cường món xôi trong thực đơn ăn uống.

Xôi là món ăn không chỉ là rất có thể tạo cảm xúc no mà còn hỗ trợ cho mẹ bầu giảm sút những triệu chứng khó tính khi mang thai.

https://stcpharco.com/

https://stcpharco.com/category/sinh-ly/

https://stcpharco.com/category/giai-tri/

https://stcpharco.com/category/hoi-dap/

https://www.pinterest.com/stcpharco1/

https://www.deviantart.com/stcpharco

https://about.me/stcpharco1/

Comments